Chó săn vịt là chó gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Nuôi ra sao?

- Quảng Cáo -

Chó săn vịt có lẽ là một khái niệm khá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là đối với những người không không quá quan tâm về những giống chó hiện nay. Và để giúp các bạn biết về loài này là chó gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Nuôi ra sao? Thì bài viết sau đây của Runghoangda.com sẽ mang đến các bạn những tin tức hữu ích nhất về loài chó này. Mời các bạn cùng theo dõi!!!

1. Chó săn vịt là chó gì?

Chó săn vịt là tên gọi chung của loài chó Poodle, một trong những loài chó được yêu thích nhất thế giới hiện nay. Chúng là một giống chó săn và thường được sử dụng để săn các loài gia cầm và chủ yếu là vịt nên mới có tên như vậy.

Ngày nay, giống chó này đã được lai tạo để trở thành những chú chó cảnh đáng yêu và dễ thương. Cùng với đó, tên gọi Poodle xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, có nghĩa là “Thợ lặn” hay “Chó lội nước. Chúng có khả năng lội nước tốt là do phần lông của chúng sẽ xẹp ra khi xuống nước, kèm theo đó lông sẽ che phủ hết các phần khớp lẫn các bộ phận quan trọng giúp chúng không bị lạnh và bị thương khi xuống nước.

Hiện nay, giống chó này hay chó Poodle đang được nuôi cảnh rất phổ biến trên toàn thế giới. Bởi qua nhiều thời gian lai tạo, khiến cho những chú này trở nên dễ thương, đáng yêu và vô cùng thân thiện. Do đó, rất nhiều người đã lựa chọn chúng để trở thành thú cưng trong nhà.

Chó săn vịt là chó gì?

>>> Xem thêm: Chó Doberman giá bao nhiêu tiền?

2. Nguồn gốc của Chó săn vịt (Poodle)

Với sự xuất hiện lâu đời của chúng ở trên trái đất (hơn 400 năm về trước), khiến cho những thông tin về nguồn gốc của loài chó này cũng không được ghi chép một cách chính xác. Tuy nhiên, hiện nay có hai luồng ý kiến liên quan tới nguồn gốc của loài chó này. Cụ thể:

 • Có một bộ phận người yêu chó cho rằng nguồn gốc của loài chó nàyt bắt nguồn từ Pháp và chính người Pháp đã lai tạo, huấn luyện và lấy giống chó này trở thành một trong những quốc khuyển của quốc gia mình.
 • Còn có một bộ phận người hay các trang báo như Wikipedia thì lại cho rằng nguồn gốc của Chó săn vịt xuất phát từ nước Đức.

Vì sao có những luồng ý kiến khác nhau về nguồn gốc của loài chó đặc biệt này. Là bởi nhiều nhà động vật học đã xác định được loài này ngày nay là do sự lai tạo, kết hợp của nhiều giống chó khác nhau như: Chó Barbet của Pháp hay chó Puli của Hungary… Và người Pháp đã giúp cho những chú chó này nổi tiếng và được ưa chuộng như ngày nay.

Ngoài ra, theo ghi nhận của chúng tôi tôi, thì người Pháp là người đầu tiên phát hiện và sử dụng loài chó này để đi nhặt lại những chú vịt mà họ săn được. Ngoài ra, với sự thông minh, lanh lợi của mình, thì giống chó săn này đã phát hiện cũng như tìm kiếm được nhiều loại nấm cũng như xác định chính xác vị trí của những con vịt bị bắn hạ. Chính vì vậy mà người Pháp đã sử dụng những chú Chó săn vịt để đi biểu diễn xiếc và sau này người Pháp coi chúng là quốc khuyển của mình và gọi chúng là Caniche.

Nguồn gốc của Chó săn vịt (Poodle)

3. Đặc điểm của Chó săn vịt (Poodle)

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các đặc điểm liên quan tới ngoại hình lẫn tính của của loài chó này để hiểu hơn về loài chó này. Cụ thể:

3.1. Đặc điểm ngoại hình

Đây là một giống chó có kích thước trung bình và bộ lông xoăn tít vô cùng dễ thương và đáng yêu.

Kích thước
Hiện nay có nhiều loài Chó săn vịt (Poodle) khác nhau, nên kích thước của mỗi loài cũng khác nhau. Như:

 • Chó Tiny Poodle cao khoảng 20cm và nặng từ 2 – 3kg.
 • Chó Toy Poodle chiều cao tối đa của chúng sẽ khoảng 25cm và nặng từ 3 – 5kg.
 • Chó Miniature Poodle sẽ có chiều cao tối đa khoảng 40cm và nặng từ 6 – 9kg.
 • Chó Standard Poodle sẽ có chiều cao trung bình là 40cm và nặng lên tới gần 30kg.

Thân hình
Thân hình của loài chó này rất vuông vức, có nghĩa là kích thước chiều dài bằng với kích thước chiều cao khi chúng ta tỉa lông gọn gàng lại cho chúng. Đặc điểm ngoại hình này khá phổ biến với hầu hết các giống chó này hiện nay.

Chân của chúng có hình oval khá nhỏ, móng chân cong, mông tròn, bắp đùi phát triển đều và dáng đi của chúng cũng rất nhẹ nhàng, nhún nhảy trông rất đáng yêu.

Đôi mắt
Loài này sở hữu một đôi mắt bầu dục tối màu và màu mắt của loài chó này không phụ thuộc quá nhiều vào màu lông của chúng. Bởi những chú chó có màu lông sáng nhưng mắt của chúng cũng rất tối hoặc màu hổ phách hay nâu sẫm.

Tai cụp
Chúng có một đôi tai cụp vào sát đầu, có kích thước dài, có lông bao phủ. Đây có lẽ là một đặc điểm đặc trưng nhất của loài chó này mà bạn có thể sử dụng để phân biệt với các loài chó các hiện nay.

Lông xoăn tít
Lông của chúng xoăn tít và ít rụng. Thế nhưng loài chó này lại chỉ có 1 lớp lông, khác với phần đa các loài chó hiện nay là có 2 lớp lông. Tuy nhiên, lớp lông của chúng rất dày, không thấm nước, rất xoăn và rất ít khi rụng. Tuy chúng có rụng lông, nhưng lông xoăn tít của chúng sẽ bị dính lại ở trên cơ thể chúng và tần suất rụng lông của chúng cũng khá dài, khoảng 21 ngày mới rụng một lần nên giúp người nuôi cảm giác như chúng không bị rụng lông.

Đặc điểm của Chó săn vịt (Poodle)

3.2. Đặc điểm tính cách của chó Chó săn vịt (Poodle)

Hiện nay, đa số các loài Poodle đều có một tính cách khá giống nhau và bạn không cần phải lo lắng là những loài có kích thước to lớn sẽ dữ hơn loài có kích thước nhỏ bé hay mini nhé. Dưới đây là những đặc điểm tính cách nổi bật của loài chó này.

Thông minh
Poodle được đánh giá là giống chó thông minh thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau loài Border Cllie trong bảng xếp hạng các giống chó thông minh nhất hiện nay. Bởi vì thế, việc huấn luyện loài chó này vô cùng dễ dàng và khá nhàn. Chúng có thể ghi nhớ tất cả các khẩu lệnh hay mệnh lệnh mà chủ nhân đã huấn chuyện cho chúng.

Chúng có khả năng tiếp nhận và ghi nhớ những mệnh lệnh của chủ nhân rất nhanh và chúng có khả năng nhớ rất lâu. Lúc trước chúng đã tự tiếp nhận thói quen là chúng sẽ tự đi nhặt những con vịt bị bắn rơi, sau đó sẽ được thưởng một món ăn ngon. Bởi vì tập tính này mà loài chó này rất dễ huấn luyện.

Cảnh giác cao
Chúng rất cảnh giác với những người xa lạ hay người ít khi tiếp xúc với chúng. Ngoài ra, chúng có tập tính khá ôn hòa và thích làm bạn với nhiều loài động vật trong nhà, trừ khi những con mèo láu cá tấn công chúng. Còn đối với người lạ thì chúng khá rụt rè và thường núp sau chủ nhân của mình. Do đó, chúng có khả năng cảnh giác cao và thường có tính canh gác rất hiệu quả.

Khá tăng động
Chúng có tập tính khá tăng động nơi có nhiều trẻ con chơi đùa hay chúng dễ bị kích động bởi tiếng hét hay tiếng nổ to. Và việc này khiến cho chúng hung dữ hơn bình thường. Do đó, khi mang chúng đi ra ngoài thì bạn nên rọ mõm cho chúng để đảm bảo an toàn.

Ham chơi
Đây có lẽ là một tập tính khá phổ biến đối với nhiều loài chó cảnh hiện nay. Kèm theo đó với việc nuôi chó trong không gian hẹp như phòng trọ hay chung cư khiến không gian của chúng cũng bị thu hẹp, do đó mỗi lần được ra ngoài chúng rất thích chạy nhảy và chơi đùa.

Đặc điểm tính cách của chó Chó săn vịt (Poodle)

>>> Xem thêm: Chó H’Mông cộc đuôi bao nhiêu tiền?

4. Kinh nghiệm nuôi Chó săn vịt (Poodle)

Nếu như bạn đang có ý định nuôi một chú chó Poodle – săn vịt thì những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây, ít nhiều sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc. Cụ thể:

4.1. Chó săn vịt ăn gì?

Theo chúng tôi tìm hiểu thì loài chó này có bản tính khá hoang dã, do đó chúng không quá kén ăn nên việc chăm sóc cũng không qua khó khăn. Bạn có thể cho chúng ăn tất cả các thực phẩm cho chó có trên thị trường cũng được. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì loài chó này thích ăn đồ ăn tươi hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những cách cho chúng ăn để giúp lông của chúng đẹp hơn nhé.

Đồ ăn đảm bảo chất lượng
Để giúp cho những chú chó của bạn phát triển ổn định và có một bộ lông mượt mà, thì ban đầu bạn cần cho chúng ăn những loại thực ăn mà bạn tự làm, đảm bảo chất lượng và hợp khẩu vị của chúng. Thời gian đầu nên cho chúng ăn những loại thức ăn cao cấp, giàu dinh dưỡng và tươi như vậy thì chúng mới phát triển và có lông đẹp nhé.

Cho ăn lòng đỏ trứng gà
Việc bạn cần cho chúng ăn lòng đỏ trứng gà chứ không phải là ăn cả quả cho tiết kiệm thời gian, là bởi việc ăn quá nhiều lòng trắng trứng trong thời gian dài sẽ khiến chó bị thiếu hụt Biotin. Mà Biotin là một loại vitamin nhóm B có tác dụng làm đẹp da, mượt lông và giúp chó chó dễ dàng trao đổi chất hơn. Do đó, khi cho chúng ăn, thì bạn nên luộc chín trứng, loại bỏ lòng trắng và chỉ cho chúng ăn lòng đỏ thôi nhé.

Ăn thêm bì heo chiên giòn
Bì heo chiên giòn là một loại thức ăn khá dễ làm, giá rẻ nhưng loại rất thu hút loài chó này, mà nó còn giúp cho chó trở nên đẹp da, lông dài và mượt. Tuy nhiên, món ăn này cũng không nên cho chó ăn quá nhiều, chì vài ngày một tháng là vừa đủ.

Ăn thêm Omega 3 – 6
Omega 6 có rất nhiều trong trứng gà, thịt, cá và sau đó bạn nên bổ sung thêm một ít omega 3 để 2 dưỡng chất này cân bằng, giúp mắt sáng, lông mượt và không bị bạc màu.

4.2. Chăm sóc Chó săn vịt (Poodle)

Như chúng tôi đã nói thì lông của chúng rất dày, xoăn và ít khi rụng, tuy nhiên thì trong quá trình nuôi dưỡng bạn cần thường xuyên chải chuốt của chúng. Bởi những sợi lông bị rụng mà không được chải, sẽ mắc vào trên cơ thể, lâu ngày sẽ khiến cho chó bị hôi và cũng khiến cho bộ lông bị xù lên như một đống bùi nhùi.

Do đó, việc bạn cần làm mỗi ngày đó là chải lông cho chúng hằng ngày. Ngoài ra, bạn cần lên lịch tắm cho chúng khoảng 1 lần/tuần bằng nước ấm để chúng trở nên thơm tho và sạch sẽ hơn nhé. Cùng với đó thì bạn cần cắt tỉa lông cho chúng khoảng 2 tháng/lần.

Ngoài việc chăm sóc tốt, thì bạn cần phòng bệnh cho Poodle trong quá trình nuôi dưỡng. Bởi trong quá trình nuôi, loài chó này có thể mắc phải một số bệnh lý về hô hấp, xương, da, lông và hệ tiêu hoá. Bạn cần chăm sóc chó kỹ càng, tránh tình trạng chó bị vảy gầu, thời tiết lạnh có thể bị ho, viêm phổi… Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo tiêm vacxin đầy đủ cho chúng khi được 1 tuổi, tẩy giun định kỳ và cho chó tập luyện hằng ngày để nâng cao sức đề kháng.

4.3. Huấn luyện chó Chó săn vịt (Poodle)

Khi nuôi Poodle, thì bạn cần huấn luyện cho chúng những mệnh lệnh cơ bản đến nâng cao. Quá trình huấn luyện đòi hỏi sự kiên trì và thời gian dài mới có thể đạt được hiệu quả cao. Dưới đây là những lưu ý khi bạn huấn luyện cho chúng:

 • Khi nuôi chó Poodle thì bạn dành nhiều thời gian để chăm sóc, cho chó ăn, trò chuyện và dẫn chúng đi dạo hằng ngày để gia tăng tình cảm giữa chó và chủ.
 • Khi huấn luyện cần ra mệnh lệnh rõ ràng, cương quyết và nên cho chó nghỉ khoảng 20 – 30 giây mỗi hiệp. Và sau khi chó thực hiện thành công thì bạn nên thường thức ăn cho chúng để động viên chúng.
 • Cần có kế hoạch huấn luyện rõ ràng và khoa học.
 • Những chú chó loài này khá nhút nhát cần được âu yếm, còn những chú ương ngạnh, nghịch ngợm thì phải nghiêm khắc.
 • Nên thường xuyên ôn lại bài huấn luyện cũ, giúp cho ghi nhớ lâu hơn.
 • Không nên la mắng hay đánh đập chúng trong quá trình huấn luyện, bởi như vậy sẽ khiến chúng dễ hoảng sợ và không tập trung để huấn luyện được.

Huấn luyện chó Chó săn vịt (Poodle)

5. Chó Chó săn vịt giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay mức giá của những chú chó loại này trên thị trường có sự chênh lệch khá lớn, bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như: Nguồn gốc, giấy tờ, sự thuần chủng, màu sắc, loại chó… Dưới đây là một số mức giá của chó Chó săn vịt trên thị trường mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Chó có nguồn gốc từ Trung Quốc, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không biết bố mẹ, giấy khám sức khoẻ thì mức giá dao động từ 2.000.000 – 4.000.000 vnđ/con.
 • Chó có nguồn gốc từ Việt Nam, có giấy tờ đầy đủ thì mức giá sẽ rơi vào khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 vnđ/con. Còn giống Teacup sẽ có mức giá cao hơn từ 12.000.000 – 15.000.000 vnđ/con.
 • Chó nhập khẩu từ Thái Lan, không có giấy tờ thì mức giá dao động từ 7.000.000 – 10.000.000 vnđ/con.
 • Chó nhập khẩu từ Thái Lan, độ thuần chủng cao, có giấy tờ đầy đủ thì mức giá khá cao, từ 15.000.000 – 20.000.000 vnđ/con.
 • Chó nhập khẩu từ châu u, thuần chủng, giấy tờ nguồn gốc rõ ràng, có sổ sức khoẻ thì mức giá rất cao, dao động từ 60.000.000 – 80.000.000 vnđ/con. Mức giá này chưa tính chi phí vận chuyển về Việt Nam.

Khi có nhu cầu tìm mua Poodle, bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng thú cưng để lựa chọn hay đặt cọc mua chó. Việc tìm mua loài chó này tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ thường dễ dàng hơn so với các tỉnh thành khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia và các diễn đàn cho cảnh trên Facebook để tìm mua chó nhé, cũng như học thêm nhiều kinh nghiệm nuôi chó cảnh hiệu quả.

Chó Chó săn vịt giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

6. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới loài chó Poodle – săn vịt mà Runghoangda.com đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn biết rõ về loài chó này, cũng như giải đáp được thắc mắc Chó săn vịt là chó gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Nuôi ra sao? một cách chính xác và chi tiết. Nếu có đóng góp hay thắc mắc bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua email runghoangda.web@gmail.com để được tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt vote: 3

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây