Cách ấp trứng rồng Nam Mỹ đúng cách và đơn giản

- Quảng Cáo -

Cách ấp trứng rồng Nam Mỹ thực hiện như thế nào cho đúng để có được con rồng khỏe mạnh? Chủng rồng này hiện nay được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để nuôi cảnh trong nhà. Việc ấp trứng rồng cần phải đúng kỹ thuật nếu không sẽ bị hỏng. Bạn đang cần chi tiết cách ấp đúng có thể tham khảo ngay bài viết bên dưới.

Sử dụng đá Vermiculite để ấp trứng rồng Nam Mỹ

Đá Vermiculite được sử dụng là một vật liệu cần thiết mà nhiều người sử dụng phục vụ cho quá trình ấp trứng rồng Nam Mỹ. Đá có các đặc điểm hỗ trợ cần thiết để cho trứng nở, đảm bảo cho trứng không bị thối trong suốt thời gian trứng ra ngoài tới khi nở thành con. 

Dòng đá Vermiculite này được hình thành từ sự đốt nóng của phlogopite, biotite hay dùng hỏa. Trong thành phần của đá có chứa nhiều khoáng chất tốt như Nhôm, Magie, Silicat. Sau khi khai thác từ tự nhiên thì đá tách từ quặng, sàng lọc qua  nhiều bước để cho ra những hạt sạch sẽ với kích thước khác nhau. 

Hạt đá kích thước đa dạng từ trung bình, lớn, hạt mịn. Khi chưa ngâm nước trương nở thì chúng có nhiều hình thái, màu sắc như trắng, nâu đen. Còn khi đã cho vào trong nước nở thì sẽ có màu trắng bạc, nâu vàng. 

Đá sử dụng để ấp trứng rồng Nam Mỹ sẽ được tiến hành xử lý để tạo cảm giác mềm mịn. Đá có độ dẫn nhiệt thấp từ 0,06 – 0,07 W/mC, bề mặt từ 3 – 6m2 dễ dàng hấp thụ chất lỏng vào bên trong. Đá không hòa tan trong chất lỏng hữu cơ, dầu, nước, axit.

Đá ổn định khi ở trong khoảng nhiệt lên đến 1200 ˚C và không bị cháy biến dạng. Mật độ khối của Vermiculite rất thấp chừng 700 đến 1200 gram mỗi kg, tùy thuộc vào từng loại. Thành phần và tính chất của đá an toàn, không gây dị ứng với cơ thể của rồng Nam Mỹ.

Sử dụng đá Vermiculite để ấp trứng rồng Nam Mỹ

Lý do dùng đá Vermiculite để ấp trứng rồng Nam Mỹ

Vì sao người ta lại dùng cách ấp trứng rồng Nam Mỹ bằng đá Vermiculite? Bởi đây là một vật liệu ủ rất tuyệt vời cho quá trình ấp trứng hiệu quả, giúp tỷ lệ sinh nở thành công cao. Những lợi ích cụ thể:

 • Đá giúp kiểm soát và chỉnh độ ẩm nơi trứng đặt tốt hơn
 • Hỗ trợ cho môi trường được sạch sẽ, ngăn nấm mốc phát triển làm hại trứng
 • Khả năng hấp thụ nước của đá tốt khiến nó được đúc, nén hợp lý mà không chuyển sang dạng bùn nhão, thích hợp tạo khuôn đặt trứng an toàn. Mỗi khi xoay thùng hoặc có biến động thì chính tạo hình của đá giúp trứng không rơi vỡ hoặc ảnh hưởng tới con non bên trong chưa ra đời.

Xem thêm: Rồng Nam Mỹ ăn gì để khỏe mạnh và nhanh lớn

Lý do dùng đá Vermiculite để ấp trứng rồng Nam Mỹ

Hướng dẫn cách ấp trứng rồng Nam Mỹ đơn giản với đá Vermiculite

Nhu cầu nuôi rồng Nam Mỹ càng nhiều và xu hướng ấp con non từ trứng cao để có thể theo dõi quá trình chúng lớn, thuần tính cách và khiến chúng quen hơn với môi trường nhà riêng. Cách ấp trứng rồng Nam Mỹ cần thực hiện đúng kỹ thuật thì mới thành công ra con non, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị đủ thùng, xô chậu sạch sẽ đựng đá Vermiculite, nước sinh hoạt, nắp đậy có lỗ khí.
 • Bước 2: Cần làm ẩm môi trường của đá Vermiculite làm chất nền ấp trứng. Cho nước vào trong thùng để đá nở hấp thụ nước mềm, nở ra tối đa. Sau đó để đá yên trong khoảng vài tiếng đồng hồ. 
 • Bước 3: Lấy đá để vắt kiệt hết nước đi và cho vào trong thùng ủ. Bạn sẽ kiểm tra xem lớp đá Vermiculite dày 3 – 4 cm thì thử đậy nắp lên xem có vừa vặn không, đảm bảo có lỗ khí nhỏ. 
 • Bước 4: Kiểm tra xong các công tác này thì bạn sẽ chuẩn bị đủ môi trường ấp trứng thì bạn chọn loại lò, chỉnh nhiệt độ chuẩn xác. Cụ thể như điều kiện nhiệt độ để vào khoảng 29, 4 độ C, độ ẩm 80 – 85%. Cho trứng rồng Nam Mỹ vào trong lò ủ, để khoảng 73 – 80 ngày thì trứng sẽ nở thành con.

Xem thêm: rồng nam mỹ giá bao nhiêu tiền

Hướng dẫn cách ấp trứng rồng Nam Mỹ

Cách tự làm máy ấp trứng Iguana

Một cách khác cũng được nhiều người chia sẻ là tự làm máy ấp trứng rồng Nam Mỹ. Bạn sẽ tìm cái hộp nhỏ có nắp đậy, lấp đầy với chất nền ẩm, mềm, có độ tạo khuôn tốt. Hướng dẫn ấp trứng rồng Nam Mỹ theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ kiểm tra nhiệt độ trong hộp nhỏ có thể là hộp làm mát.
 • Bước 2: Hỗn hợp chất nền sử dụng bỏ vào trong hộp có đá Vermiculite và rêu than bùn Peat Moss, đổ nước để thêm độ ẩm. 
 • Bước 3: Đảm bảo điều kiện nhiệt độ trong hộp ấp trứng tầm gần 30 độ C. Tạo một số lỗ trên phía nắp đậy để không khí ra vào bên trong. Bên dưới nên có lỗ nhỏ và đặt lò sưởi nhỏ vào trong nếu như nhiệt độ môi trường xung quanh hiện tại quá thấp. Cẩn thận hơn bạn sử dụng nhiệt kế và ẩm kế đo nhiệt độ vào độ ẩm.
 • Bước 4:  Bạn sử dụng một cái bục đặt lên tảng đá, sau đó đặt hộp nhỏ vào từ từ, cho trứng rồng vào bên trong, đậy nắp lại. Thi thoảng bạn mở nắp ra để cho không khí trao đổi và kiểm tra trứng. Sau khoảng hơn 75 ngày trung bình trứng sẽ nở thành công thành con rồng nhỏ.
Có thể tự làm máy ấp trứng rồng tại nhà

Hướng dẫn về các cách ấp trứng rồng Nam Mỹ để cho những ai đang quan tâm có thể làm theo tiện ích, nhanh chóng. Mong rằng với chia sẻ này bạn áp dụng thành công không có hiện tượng trứng bị thối, hỏng khi chưa có kỹ thuật, kinh nghiệm nữa.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt vote: 1

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây