Free Porn
xbporn

Chim thuỷ tổ là gì? Nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình ra sao?

- Quảng Cáo -

Một số thời gian trở lại đây, thì thuật ngữ Chim thuỷ tổ bỗng dưng rất hot trên mạng xã hội. Nó được bắt nguồn từ câu nói trong bộ phim nổi tiếng của Hàn Quốc được chiếu gần đây. Vậy Chim thuỷ tổ là gì? Nguồn gốc, đặc điểm ra sao? Mời các bạn cùng Runghoangda.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Chim Thuỷ tổ là chim gì?

Chim Thuỷ tổ có tên khoa học là Archaropteryx, chúng là một loài khủng long biết bay, tương tự như loài chim thì chúng vẫn có lông và đuôi dài nhiều lông như loài chim phổ biến hiện nay. Chúng được xác định là tổ tiên của loài chim hiện đại ngày nay. Bởi nhiều nhà khoa học đã tìm thấy vết lông vũ rõ nét trên hoá thạch và được phân biệt rõ ràng giữa lông cánh sơ cấp, thứ cấp và cả lông đuôi.

Loài chim này đã tiến hành bằng cách biến hai chi trước thành cánh, chi sau có bàn chân 4 món (3 ngón trước và 1 ngón sau), xương quay xanh tiến hoá thành xương chạc, xương hông xích về phía sau và đây chính là những đặc điểm đặc trưng của loài chim hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, loài chim này vẫn đang giữ được một vài đặc điểm khác so với chim hiện đại đó là: Đầu cánh có 3 móng, miệng có răng, xương bàn tay, chân tách rời, đuôi dài có xương đuôi từng đốt tách rời. Đây lại là đặc điểm nổi bật của loài bò sát. Vì thế, nhiều người đã xác định loài chim này được tiến hoá từ loài bò sát sang loài chim. Vì thế họ xác định chúng là tổ tiên của loài chim hiện đại ngày nay.

Chim Thuỷ tổ

Xem thêm: Chim chào mào bạch tạng

2. Nguồn gốc của chim Thuỷ tổ

Theo nhiều nguồn mà chúng tôi tìm hiểu được, thì loài chim này bắt đầu tiến hoá từ khoảng hơn 150 triệu năm trước. Chúng được xác định là nguồn gốc từ khu vực thuộc nước Đức ngày nay và lúc bấy giờ châu u vẫn là một vùng đất nguyên thuỷ với nhiều vùng đất, quần đảo kết hợp lại với nhau trong một vùng biển rộng lớn.

Dựa vào những mẫu hoá thạch của loài chim này được tìm thấy tại khu vực này (Đức) mà các nhà khoa học đã đưa ra nguồn gốc cũng như khu vực xuất hiện, phát triển và tiến hoá đầu tiên của loài chim này. Là từ hơn 150 triệu năm trước và tại nước Đức ngày nay.

3. Đặc điểm của chim Thuỷ tổ

Theo như chúng tôi tìm hiểu và dựa vào những mảnh hóa thạch mà các nhà khoa học đã công bố, thì đặc điểm ngoại hình của loài chim này được miêu tả như sau:

  • Loài chim này có kích thước không quá to, không phải to lớn như loài khủng long bay mà chúng ta được nhìn thấy trên tivi, bởi qua hoá thạch thì kích thước của loài chim này chỉ ngang với loài quạ hiện đại ngày này.
  • Chiều dài cơ thể của chúng, tính cả đuôi khoảng hơn 50cm, cơ thể mỏng, sải cánh rộng từ đó giúp cho chúng có khả năng lướt rất hiệu quả.
  • Như chúng tôi chia sẻ trên, thì chúng có cái mỏ khá dài và có nhiều răng sắc nhọn như loài bò sát, chân của chúng to cao và có móng vuốt sắc với 3 móng trước và 1 ngón sau.
    Đuôi của chúng khá dài, có lông bao phủ và đuôi có xương, các đốt xương tách rời nhau như loài bò sát ngày này.
  • Xương quai xanh liền lại thành xương chạc, còn xương hông xích về phía sau đây là các đặc trưng của loài chim hiện đại.
  • Loài chim này được xác định có khả năng bay rất nhanh, với tốc độ lên tới 7.6m/giây và chúng có khả năng đập cánh tuy nhiên không được nhiều. Chúng chủ yếu lượn và lướt nhờ sức nâng của không khí.

Đặc điểm của chim Thuỷ tổ

4. Sự tiến hoá của loài chim Thuỷ tổ

Là một loài chim được xác định là tiến hoá từ các loài bò sát nhỏ sinh sống trên mặt đất, trên cây trở thành một loài chim có thể bay lượn trên không trung. Vậy quá trình tiến hoá của loài chim này diễn ra như thế nào? Và theo chúng tôi tìm hiểu được thì có 2 giả thiết được các nhà khoa học đưa ra như sau:

  1. Loài chim này lúc đầu chủ yếu sống trên mặt đất, sau đó chúng leo lên cây rồi từ từ chuyên dần tới quá trình nhảy từ cây này sang cây khác. Một thời gian chúng tiến hoá để giúp quá trình nhảy xa hơn, bằng cách bay đoạn ngắn hoặc lượn trong không khí. Sau thời gian thì chúng tiến hóa thành loài chim có thể bay lượn xa hơn.
  2. Hoặc là chúng chủ yếu sống trên mặt đất, quá trình săn bắt chúng sử dụng hai chi sau khoẻ mạnh để đuổi theo con mổi, sau này chúng tiến hoá hai chi trước thành cánh giúp quá trình chạy săn mồi nhanh hơn.

Đọc thêm: Chim trĩ xanh

5. Vì sao chim Thuỷ tổ bỗng dưng lại HOT trên mxh?

Loài chim này bỗng dưng hot trên mxh là nhờ vào bộ phim “Hẹn hò chốn công sở” của Hàn Quốc. Bởi trong quá trình cầu hôn Shin Ha Ri (Kim Se-jeong) (lúc này đang đóng giả thành Young – SEO) của Kang Tae Mu (Ahn Hyo-Seop) thì nữ chính đã nói rằng, nam chính có khuôn mặt giống như mặt của loài chim Thuỷ tổ.

Câu nói này đã khiến cho nam chính chả hiểu vấn đề gì, trở nên ngơ ngách khiến cho người xem cảm thấy rất buồn cười. Sau đó, anh trở về nhà và tìm kiếm thông tin của loài chim này và trở nên vô cùng bức tối khi vẻ đẹp của mình lại bị nữa chính so sánh với tổ tiên của loài chim hiện nay. Ngoài ra, thì nữ chính còn lưu danh bạ của nam chính là Chim Thuỷ tổ và thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh, từ đó khiến cho loài chim này trở nên rất Hot trên mxh trong một thời gian trở lại đây.

Vì sao chim Thuỷ tổ bỗng dưng lại HOT trên mxh?

Như vậy, trên đây Runghoangda.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về Chim thuỷ tổ là gì? Nguồn gốc, đặc điểm ngoại hình ra sao? một cách chi tiết và chính xác nhất. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn biết thêm về tổ tiên của loài chim hiện đại ngày nay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.4 / 5. Tổng lượt vote: 7

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây