Rắn Lục Kim có độc không? Ăn gì? Nuôi thế nào?

Quảng cáo

Nếu như bạn là một người yêu thích động vật, bò sát và đặc biệt là rắn thì không thể không biết tới loài rắn lục kim. Bởi đây là một trong những loài rắn nhỏ và rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng biết rõ về loài rắn này. Và trong bài viết sau, Rừng Hoang Dã sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc liên quan như Rắn Lục Kim có độc không? Mức độ nguy hiểm? Cách nuôi hiệu quả? Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Vài nét về Rắn Lục Kim

Rắn Lục Kim là rắn gì? đó là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Và dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất:

Lục Kim hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Rắn roi, rắn cổ cò, rắn mũi dài… Chúng có tên tiếng Anh là Vine Snake hoặc Whip Snake và thuộc họ rắn nước nhưng lại chỉ yếu sống ở trên cây. Đây là một loài rắn thuộc chi Ahaetulla.

1.1. Đặc điểm ngoại hình của Rắn Lục Kim

Giống như cái tên của nó, thì loài Lục Kim khá dễ dàng nhận biết. Cụ thể:

  • Toàn thân của loài rắn này được bao phủ bởi một màu xanh lá cây nổi bật, với đặc điểm riêng biệt đó chính là cái mỏ dài, nhọn đặc trưng của chúng. Màu sắc của chúng chủ yếu là màu xanh lá cây, tuy nhiên vẫn có nhiều con tự đổi màu sang màu xanh đậm hoặc có thể là màu trắng phớ. Thêm vào đó, ở phần bụng của chúng thường có những sọc trắng chạy quanh thân.
  • Thêm vào đó, một đặc điểm khá dễ nhận biết của loài rắn này nữa đó chính là con ngươi của chúng dẹp nằm ngang chứ không phải tròn như hầu hết các loại rắn khác hiện nay.
  • Lục kim là loài rắn nhỏ, khá dài khi trưởng thành chúng có thể dài từ 40 – 60cm.
rắn lục kim có độc không

XEM THÊM: rắn lục cườm có độc không

1.2. Tập tính của Rắn Lục Kim

Loài rắn này ngoài tự nhiên khá nhút nhát, vậy nên khi cảm thấy có sự nguy hiểm, chúng thường nằm bất động trong một thời gian dài để kẻ thù không thể nhận ra chúng. Có nhiều trường hợp loài rắn này thè lưỡi và nằm yên một