Free Porn
xbporn

Rùa Cá Sấu bao nhiêu tiền? Nuôi thế nào? Mua ở đâu?

- Quảng Cáo -

Rùa Cá Sấu được xem là loài động vật cổ xưa còn tồn tại cho đến ngày nay. Bởi vể ngoài vô cùng cổ đại và sơ khai, khiến loài rùa này đang được rất nhiều người tìm mua để nuôi làm thú cưng. Và nếu bạn quan tâm tới loài rùa này, cũng như muốn biết Loài rùa này bao nhiêu tiền? Nuôi thế nào? Mua ở đâu? Thì hãy cùng Runghoangda.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây. Chúng tôi tin chắc rằng, những thông tin sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn đấy.

1. Tìm hiểu về loài Rùa Cá Sấu

Rùa Cá Sấu có tên khoa học là Chelydra Serpentina, là một loài rùa cổ đại được phát hiện đầu tiên ở khu vực châu Mỹ. Đến hiện nay thì loài rùa này đã được tìm thấy tại hầu hết các khu vực trên thế giới và đặc biệt loài rùa này đang được rất nhiều người ưa chuộng và nuôi làm thú cưng. Bởi chúng có một ngoại hình vô cùng độc đáo, kỳ dị và khá huyền bí, tuy nhiên thì chúng vẫn giữ nguyên được các tập tính của loài rùa bình thường.

Rùa cá sấu

1.1. Đặc điểm ngoại hình của Rùa Cá Sấu

Rùa Cá Sấu được biết đến là một trong những loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới hiện nay. Bởi một con trưởng thành có thể có kích thước mai lên tới hơn 60cm, trọng lượng tối đa đạt được lên tới 125kg. Với kích thước to lớn, thân hình kỳ dị thì loài rùa này được đánh giá giống hệt như những loài rùa tiền sử thời xa xưa.

Mặt sau của mai rùa có hình răng cưa vô cùng rõ rệt, cùng với đó là trên đỉnh mai có 3 hàng gai chạy dọc theo chiều dài của mai. Phần đáy của vỏ rùa bị tiêu giảm, tạo thành hình chữ thập. Vỏ mai của chúng thường có màu nâu đen đến xám và màu sẽ nhạt dần xuống ở phần dưới.

Đặc biệt loài rùa này sở hữu một chiếc miệng vô cùng sắc bén và cứng cáp, chúng có thể cặp đứt những loại đồ vật hay thức ăn cứng. Nếu không may bị loài rùa này cạp, thì có khi bạn bị đứt luôn cả ngón tay đó nhé. Cùng với đó, chúng sở hữu 4 chiếc chân khá ngắn, to và có móng vuốt khá sắc nhọn. Nhìn chúng, loài rùa cổ đại này xứng đáng là một trong những loài động vật mang hình dạng của động vật thời tiền sử vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Rùa cá sấu

>>> Xem thêm: Rùa sa nhân giá bao nhiêu?

1.2. Tập tính sinh sản của Rùa Cá Sấu

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thì Rùa Cá Sấu bắt đầu làm tổ và đẻ trứng vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch hằng năm. Sau khi giao phối, thì con cái sẽ đẻ từ 9 – 44 trứng trong một cái hốc gần với nguồn nước. Thời gian giao phối của chúng diễn ra vào mùa xuân và con cái sẽ đẻ trứng sau đó khoảng 2 hoặc 3 tháng. Sau khi đẻ trứng, thì rùa cái sẽ không ấp trứng hay chăm sóc bảo vệ, mà trứng sẽ tự nở nhờ nguồn nhiệt trong ổ trứng sau khoảng 100 – 140 ngày. Một điều đặc biệt ở loài rùa đó là nhiệt độ trong tổ sẽ là yếu tố xác định giới tính của rùa còn, nếu nhiệt độ trong tổ ấm thì trứng sẽ nở ra con cái và trứng sẽ nở ra con đực nếu nhiệt độ mát mẻ. Loài rùa này sẽ bước vào giai đoạn sinh sản khi đạt từ 11 – 13 tuổi.

Sau khi nở, những con rùa con sẽ chui ra khỏi hang và tìm đường ra dòng nước gần nhất. Về ngoại hình thì rùa con cũng tương tự như rùa trưởng thành. Mối nguy hại lớn nhất của rùa con sau khi nở đó là cá sấu, rắn, trăn và các loài chim săn mồi, còn kẻ thù lớn nhất của loài rùa này chính là con người.

Loài này này nói riêng và loài rùa nói chúng thì thường có tuổi thọ rất cao. Tuổi thọ của loài chúng trong tự nhiên đạt khoảng 11 – 45 tuổi, có nhiều con đạt đến 70 tuổi.

1.3. Tính cách, hành vi của Rùa Cá Sấu

Loài rùa này thường xuyên sống trong môi trường nước và thường sẽ lên cạn đào lỗ để đẻ trứng. Chúng thường dùng phần phụ giống như con giun ở dưới miệng của chúng để nhử mồi và bắt lấy khi con mồi tới gần chúng. Trong thời điểm săn mồi, chúng sẽ nằm im trong một cái lỗ đào sẵn và đung đưa phần phụ giống con giun để nhử mồi và khả năng săn mồi của chúngu là rất hiệu quả.

Chúng được đánh giá là khá hiền lành, ít hung dữ. Tuy nhiên, những cú đớp của chúng thì vô cùng mạnh mẽ và có thể gây nguy hiểm cho con người.

1.4. Môi trường sống của Rùa Cá Sấu

Chúng là một trong những loài rùa có khả năng thích ứng với môi trường sống vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài môi trường tự nhiên thì môi trường ưa thích của chúng là vùng ngập nước, sông hồ, đầm lầy. Còn môi trường nuôi nhốt thì để rùa phát triển ổn định thì cần duy trì nhiệt độ ở mức 25-27 độ C. Loài rùa này có sức khoẻ và khả năng đề kháng rất tốt, nên chúng rất ít khi bị bệnh. Ngoài ra chúng là một loài động vật ăn tạp, dễ nuôi và hiệu quả kinh tế mà chúng mang lại là rất cao.

Rùa cá sấu

2. Những loài Rùa Cá Sấu phổ biến hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều loại Rùa Cá Sấu đang được nuôi dưỡng hiện nay. Và khi có nhu cầu tìm mua để nuôi làm cảnh thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn một loại rùa phù hợp nhất. Theo chúng tôi tìm hiểu, thì hiện nay có 2 loại phổ biến nhất đó là: Rùa Cá Sấu Alligator Snapping Turtles và Common Snapping Turtle. Cụ thể:

2.1. Rùa Cá Sấu Alligator Snapping Turtles

Loài Alligator Snapping Turtles sở hữu một ngoại hình vô cùng hầm hố và dữ tợn. Chúng có nguồn gốc ở khu vực Bắc Mỹ, có ngoại hình to lớn và là một loài ăn thịt. Một chú Rùa Alligator Snapping Turtles trưởng thành có thể đạt trọng lượng trung bình từ 60-80kg và có con có thể lên đến gần 300kg. Bởi vẻ ngoài vô cùng hung tợn nên loài Rùa Alligator Snapping Turtles đang được nhiều người săn đón và mua về nuôi làm kiểng.

Rùa cá sấu

2.2. Rùa Cá Sấu Common Snapping Turtle

Common Snapping Turtle thì có vẻ ngoài hiền lành hơn loài Alligator Snapping Turtles. Rùa  Common Snapping Turtle có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ, Nam Cali hay Georgia. Là một loại rùa nước ngọt, thường sống ở sông hồ và sở hữu 3 hàng gai nhọn ở trên mai. Một chú Rùa Common Snapping Turtle trưởng thành có thể đạt kích thước mai lên đến 50cm, nặng từ 40-50kg.

Loài rùa Rùa Common Snapping Turtle còn được chia làm 4 loại khác nhau. Đó là:

+ RùaCommon
+ Rùa Florida Snapping
+ Rùa Nam Mỹ
+ Rùa Trung Mỹ.

Rùa cá sấu

3. Kinh nghiệm nuôi Rùa Cá Sấu hiệu quả

Việc hiểu rõ được loài rùa này sẽ giúp quá trình nuôi dưỡng loài bò sát này hiệu quả nhất. Và nếu bạn quan tâm tới kỹ thuật nuôi loài rùa này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những thông tin sau đây.

3.1. Chọn giống

Việc chọn giống rùa tất cả tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu nuôi của mỗi người. Bạn có thể chọn Alligator Snapping Turtles hay Common Snapping Turtle. Bởi loài rùa này có sức khoẻ và sức đề kháng rất tốt, thế nên nuôi chúng từ nhỏ cũng vô cùng dễ dàng và không gặp quá nhiều rủi ro.

3.2. Hồ nuôi

Một chú rùa loại này khi trưởng thành có kích thước khá lớn, có thể lên đến hơn 30kg có con lên tới hơn 100kg. Kích thước mai rùa có thể lên tới hơn 55cm. Do đó kích thước hồ nuôi cần phải khá lớn, theo các chuyên gia thì kích thước nuôi tối thiểu cần phải đạt từ 2.4m2 trở lên cho một trong trưởng thành. Còn nếu nuôi Rùa con thì kích thước có thể bé hơn, tuỳ thuộc vào điều kiện của người nuôi.

Ngoài ra, chiều cao của bể cũng cần được đảm bảo, làm sao khi chú Rùa đứng lên mà không chạm vào bề mặt bể và cũng như đủ không lại để chúng đi lại thoải mái. Thêm nữa, cần trang bị một bộ lọc mạnh để giúp cho nước trong bể nuôi luôn sạch sẽ và cần phải có máy bởi để cung cấp oxy cho rùa. Cùng với đó, bạn cần duy trì nhiệt độ trong bể bơi từ 25-27 độ C, có thể sử dụng máy sưởi, đèn sưởi liên tục trong mùa đông.

Rùa cá sấu

3.3. Môi trường trong bể nuôi

Loài rùa này là loài thích bơi lội và ngâm mình trong nước. Do đó bể nuôi cần có một khu nước và khu khô riêng biệt để rùa bơi lội và nằm nghỉ. Khu nước và khu khô cần phải rộng để rùa có thể đi lại dễ dàng. Nhiệt độ trong bể cần đảm bảo ở mức từ 25-27 độ C ở mọi thời điểm. Vì vậy bạn cần sử dụng máy sưởi hoặc đèn sưởi liên tục trong mùa đông. Ngoài ra, chúng cần ánh sáng khoảng 12h mỗi ngày từ đèn UV khi nuôi trong nhà. Bạn cho thêm những khúc gỗ, hốc đá và cây cối vào bể để tạo môi trường tự nhiên cho rùa cũng như tạo chỗ ẩn náu cho rùa.

3.4. Rùa Cá Sấu ăn gì?

Rùa Cá Sấu là một loài ăn tạp, nên chúng có thể ăn các loài động vật bé hơn chúng. Ngoài tự nhiên chúng có thể ăn tôm, cá, ốc, chim, mực, cá sấu… Còn trong môi trường nuôi nhốt thì bạn có thể cho chúng ăn thêm các loại thức ăn khác như thịt, cá, chuột, sùng, vịt con chết, gà con chết… Ngoài ra, bạn có thể cho rùa ăn thêm các loại rau củ như cà rốt, rau diếp, quả mọng, cuối, táo…

Bạn nên cho chúng ăn theo khung giờ nhất định trong ngày để tạo thói quen ăn uống cho chúng. Nên chia thức ăn ra thành nhiều lần nhỏ để giúp quá trình tiêu hoá của chúng hiệu quả nhất.

3.5. Cách chăm sóc Rùa Cá Sấu

Loài rùa này là một loài rất dễ nuôi, chúng có sức khoẻ và khả năng đề kháng rất cao nên ít khi gặp bệnh tật trong quá trình nuôi dưỡng. Tuy nhiên, về nhiệt độ bạn cần phải đảm bảo luôn duy trì trong khoảng từ 25-27 độ C trong mọi trường hợp. Ngoài ra, bạn cần phải thay nước sạch từ 25-50% mỗi tuần tuỳ thuộc vào mực nước của bể nuôi.

Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh độ pH của nước ở mức phù hợp với chúng, thường thì độ pH ở mức 7.0 là tốt nhất. Đặc biệt bạn cần lưu ý, là không bao giờ được loại bỏ những vết bám, tảo hay rêu khỏi mai rùa, bởi nếu bạn làm vậy thì sẽ làm hỏng mai rùa trong một thời gian ngắn, rất nguy hiểm cho chúng. Trong điều kiện nuôi nhốt thì loài rùa này có thể sống được từ 20-70 tuổi nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

Rùa cá sấu

>>> Xem thêm: Rắn lục cườm có độc không?

4. Rùa Cá Sấu bao nhiêu tiền 1 con?

Với ngoại hình to lớn, mạnh mẽ và rất dữ tợn, thì giá cả của một chú Rùa Cá Sấu trưởng thành là khá cao. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích bò sát, đặc biệt là rùa thì chỉ cần vừa ý và lựa chọn được một chú ưng ý thì bao nhiêu họ cũng chi.

Giá của loài rùa khổng lồ này hiện nay cũng không cố định, mà có sự chênh lệch khá lớn ở mỗi địa phương vùng miền khác nhau. Cùng với đó là giá cả còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: Kích thước, khối lượng, loại rùa, tuổi thọ, đặc điểm ngoại hình… Tuy nhiên, dưới đây là mức giá mà chúng tôi tìm hiểu được trên thị trường hiện nay:

+ Một chú Rùa Alligator Snapping Turtles hiện nay trên thị trường có mức giá dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 vnđ/con. Đây là mức giá dành cho những chú rùa chưa trưởng thành và có kích thước nhỏ, còn rùa trưởng thành thì giá sẽ cao hơn rất nhiều.
+ Giá Rùa Common Snapping Turtle thì rẻ hơn, dao động từ khoảng 500.000 – 1.000.000 vnđ/con. Cũng là con nhỏ và chưa trưởng thành.

Hiện nay, trào lưu nuôi loài rùa này ở nước ta vẫn chưa rộng rãi và nở rộ cho lắm, thế nên số lượng của chúng còn đang khá ít và khan hiếm. Từ đó khiến cho mức giá của những chú rùa này thường rất cao và rất khó để tìm kiếm được một chú rùa như ý.

Rùa cá sấu

5. Mua Rùa Cá Sấu ở đâu uy tín?

Khi có nhu cầu tìm mua một chú Rùa Cá Sấu, trước hết bạn cần phải tham khảo qua nhiều chỗ để xác định được mức giá. Từ đó mới tìm hiểu về loại rùa, tuổi tác, kích thước… sau đó mới đưa ra một tiêu chí lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ở nước ta hiện nay cũng có khá nhiều trại giống cung cấp loài rùa này, tuy nhiên bạn cần đến trực tiếp để tham khảo giá, cũng như được tư vấn cụ thể hơn về quy trình chăm sóc hiệu quả nhất.

Và khi có nhu cầu thì bạn có thể tham khảo qua những địa chỉ bán những chú rùa kích thước lớn uy tín và được đánh giá cao mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

1. Trang trại Mew.vn
+ Địa chỉ: 188/34 Tam Bình, Phường Tam Phú, TP.Thủ Đức, TPHCM
+ Điện thoại: 0902.625.568
+ Email: boss@mew.vn

2. Shop Rùa Hà Nội
+ Điện thoại: 035 913 8914
+ Email: ruavanghanoi@gmail.com
+ FB: https://www.facebook.com/rualahanoi

3. Trại Cá Sấu Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Email: nuoicasau.com@gmail.com
+ Website: nuoicasau.com

4. Pop Pet Shop
+ Địa chỉ: Hà Nội: Số 18 ngõ 152 Hào Nam, Quận Đống Đa – HCM: 135/1 Nguyễn Văn Cừ, P2, Q5, TPHCM
+ Điện thoại: 097 718 3090

5. Diễn đàn muabanthuysan.vn
+ Địa chỉ: Số 6A – Ngõ 1 – Vạn Phúc – Ba Đình – Hà Nội
+ Điện thoại: 0904218616

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một địa chỉ bán rùa uy tín và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Như vậy, trên đây Runghoangda.com đã chia sẻ đến các bạn những thông tin chi tiết liên quan tới loài loài rùa khồng lồ và cổ đại này. Cũng như giúp các bạn giải đáp chính xác thắc mắc Rùa Cá Sấu bao nhiêu tiền? Nuôi thế nào? Mua ở đâu? Nếu còn thắc mắc, bạn vui lòng để lại ở phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.9 / 5. Tổng lượt vote: 14

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây