Free Porn
xbporn

Top 7 dấu hiệu mèo ghét bạn và cách làm lành với chúng

- Quảng Cáo -

Mèo được mệnh danh là một trong những loại động vật, vật nuôi khó tính nhất hiện nay. Ngoài những lúc chúng tỏ ra đáng yêu thì rất nhiều trường hợp chúng lại đang vô cùng khó chịu khi ai đó chạm vào chúng, cho dù là chủ nhân. Và dưới đây, Rừng Hoang Dã sẽ bật mí với các bạn Top 7 dấu hiệu mèo ghét bạn và cách làm lành với chúng hiệu quả mà bạn nên tham khảo khi nuôi một chú mèo nhé. Xin mời.

1. Top 7 dấu hiệu mèo ghét bạn và không muốn bạn đụng vào chúng

Nếu như bạn nhận thấy những dấu hiệu dưới đây từ chú mèo cưng của mình, thì rất có thể là chúng đang cực kỳ ghét bạn và không muốn bạn đụng vào người của chúng đâu nhé. Cụ thể:

1.1. Mèo cắn bạn, kêu lên, gầm gừ khi bạn ôm chúng

Đây chính là một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất chứng tỏ chú mèo của bạn đang rất ghét bạn. Bởi khi bạn đụng vào chúng, ôm chúng thì chúng sẽ kêu lên, gầm gừ, muốn thoát ra và thậm chí là cào, cắn lại bạn. Đôi lúc có nhiều chú mèo thường cắn yêu chủ nhân của mình, tuy nhiên nếu chúng cắn chảy máu, trầy ra bạn thì chắc chắn là không phải cắn yêu nữa rồi, mà là chúng đang rất ghét bạn đấy.

Top 7 dấu hiệu mèo ghét bạn và không muốn bạn đụng vào chúng

1.2. Mèo đi ị, đi tiểu lên đồ của bạn

Có nhiều trường hợp là do tai nạn, hoặc là do mèo mới về nhà chưa quen việc đi vệ sinh đúng chỗ nên mới ị, đi tiểu lên đồ của bạn. Tuy nhiên, đối với những chú mèo lâu năm, sống với bạn đã lâu mà liên tục đi ị, đi tiểu lên đồ của bạn thì đây không phải là tai nạn nữa, mà đó chính sự cố ý, sự trả thù hoặc là một sự cảnh báo đến với bạn, là chúng đang rất ghét bạn.

Bởi loài mèo có thể sử dụng phân, nước tiểu của mình để biểu hiện cảm xúc, giao tiếp cũng như bày tỏ sự không thích, không hài lòng của chúng đối với bạn. Bởi khi chúng đang khó chịu, giận dữ thì chúng thường không quan tâm tới bãi cát của chúng, mà chúng có thể tùy tiện đi vào đồ dùng của bạn. Và đây cũng chính là một thông điệp gửi đến cho bạn, rằng chúng đang ghét bạn đấy.

1.3. Chúng thường que quẫy đuôi lên xuống liên tục và có thể đập đuôi mạnh xuống đất

Việc vẫy đuôi của loài mèo cũng mang một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau đó nhé. Nếu như chúng liên tục đập mạnh đuôi xuống sàn cũng như vẫy đuôi lên xuống liên tục thì chứng tỏ chúng đang bực bội, tức giận hoặc không hài lòng với bạn về vấn đề gì đó. Bởi vì thế, ngoài việc nhìn vào khuôn mặt cau có của chúng, thì bạn nên để ý đến tình trạng mèo vẫy đuôi liên tục, để biết được cảm xúc của chúng và có cách giải quyết làm xoa dịu cảm xúc của chúng nhé.

1.4. Mèo tránh mặt bạn, không muốn nhìn bạn

Nhiều khi một chú mèo đang ghét bạn, thì chúng chỉ muốn tránh xa bạn, phớt lờ bạn và không muốn gặp bạn một chú nào. Đây chính là một trong những dấu hiệu nhận biết về một chú mèo đang rất ghét bạn đó nhé. Bởi loài mèo khá tình cảm, chúng thường quấn quýt bên người chúng thích hoặc là bên chủ của chúng, còn khi chúng ghét thì sẽ tìm cách tránh xa bạn.

Bởi vì thế, mà khi chúng bơ bạn, không thèm để ý đến bạn thì chứng tỏ là chúng không hề thích bạn hoặc có thể là chúng đang rất ghét bạn.

1.5. Chúng ghét hoặc không thoải mái khi ở gần bạn

Một điều dễ nhận thấy vấn đề này đó là chúng sẽ tìm một chỗ ngủ kín đáo và ít có sự va chạm đối với bạn. Bởi khi chúng ghét bạn, chúng sẽ nghĩ bạn tấn công chúng khi ngủ, bởi khi ngủ thì chúng rất dễ bị tấn công. Do đó chúng sẽ tìm cách tránh xa bạn và tìm một nơi kín đáo không có sự hiện diện của bạn để ngủ.

Nói cách khác là chúng không tin tưởng bạn khi chúng ngủ, nên chúng trốn tránh, tìm cách tách xa bạn.

Dấu hiệu mèo ghét bạn

1.6. Chúng ghét bạn chạm vào chúng

Bởi loài mèo rất thích được ôm ấp, nựng, vuốt ve bởi chủ nhân của chúng. Vì thế mà khi chúng ghét, không muốn bạn chạm vào thì rất có thể là chúng đang rất ghét bạn. Hoặc là chúng cảm thấy bạn là một người nguy hiểm, là mối nguy hiểm đối với chúng chúng sẽ tìm cách tránh xa, không cho bạn chạm vào người chúng hay chúng sẽ luôn tìm cách duy trì khoảng cách đối với bạn.

1.7. Đồng tử mắt giãn ra và tai quay ra sau

Nếu như đồng tử của mèo mở to, tròn và lấp lánh thì thể hiện sự hưng phấn, thích thú và hạnh phúc khi ở bên bạn. Còn khi đồng tử của chúng co lại thành khep hẹp một đường thì đây lại thể hiện tính giận dữ, khó chịu và kích động của chúng.

Còn đối với tai, thì giống với đuôi của chúng, khi tai tai dẹt xuống và quay ra sau thì chứng tỏ chúng đang căng thẳng và đề phòng đối với bạn.

2. Mèo thường tức giận trong bao lâu?

Cũng giống như con người, thời gian tức giận của loài mèo cũng phụ thuộc nhiều vào hành vi và mức độ tác động của bạn đối với chúng. Ví dụ như nếu bạn đang dẫn chúng đi chơi, nhưng vô tình dẫm vào đuôi chúng, thì chúng sẽ không giận hoặc ghi nhớ lâu đâu. Còn nếu bạn đang ở nhà, không cho chúng ăn nhiều, ăn những thức ăn chúng thích hoặc lấy đồ dùng yêu thích của chúng, thì chúng sẽ ghi nhớ và giận rất lâu đó nhé.

Bởi vì thế, dựa vào những đặc điểm, dấu hiệu nhận biết sự tức giận của chúng mà bạn nên có giải pháp làm lành với chúng càng sớm càng tốt nhé.

Mèo thường tức giận trong bao lâu?

XEM THÊM: Mèo bị loét miệng

3. Làm gì để làm lành với mèo?

Nếu bạn rơi vào tình trạng bị chú mèo của mình ghét bỏ, tức giận hoặc xa lánh thì bạn cần làm gì để cải thiện tình hình? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những cách giúp lấy lại tình cảm của chú mèo một cách hiệu quả nhất nhé.

+ Cố gắng tiếp nhận chúng, vuốt ve, cưng nựng và ôm chúng vào lòng một cách nhẹ nhàng và từ tốn. Lâu ngày sẽ giúp chúng cảm thấy tình yêu của bạn và sẽ yêu bạn trở lại thôi nè.
+ Cho chúng ăn những loại thức ăn chúng thích, những loại đồ chơi, áo quần mà chúng thích, tiến hành dọn dẹp chuồng, không gian sống và chỗ vệ sinh sạch sẽ cho chúng, như thế sẽ được cộng điểm thân thiện trong mắt chú mèo của bạn đây nhé.
+ Nếu bạn để chúng ở nhà một thời gian để đi làm, đi chơi hoặc đi công tác, thì sau khi về bạn nên vuốt ve chúng, chăm sóc cẩn thận, chu đáo hơn, như vậy sẽ giúp chúng thân thiện trở lại.
+ Không nên làm cho chúng cảm thấy hoảng sợ, giật mình, bởi khi chúng đề phòng bạn thì việc làm lành sẽ trở nên khó khăn hơn.
+ Bạn nên đưa chúng đi ra ngoài chơi, đi dạo, gặp bạn bè, đồng lại của chúng, như vậy thì chúng sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.
+ Nên giao tiếp, trò chuyện nhẹ nhàng với chúng, sử dụng những cử chỉ thân mật, âu yếm để tạo tình cảm với mèo của mình.
+ Nên tôn trọng sự riêng tư của chúng, không làm phiền khi chúng đang ngủ hay nghỉ ngơi.
+ Bạn nên cố gắng tạo nên một không gian sống thông thoáng, mát mẻ, thơm tho cho chúng, bởi khứu giác của chúng rất nhạy bén. Nếu không gian sống hôi thối, mùi thì chúng sẽ rất ghét đó nhé.

Bạn nên tham khảo và áp dụng những phương pháp trên, để lấy lại cũng như cải thiện tình cảm đối với chú mèo của mình nhé.

Làm gì để làm lành với mèo?

4. Mèo ghét và thích mùi gì nhất?

Nếu bạn quan tâm tới những mùi mà loài mèo ghét và thích nhất, thì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn:

4.1. Mèo ghét mùi gì nhất?

Những mùi vị mà loài mèo ghét nhất bao gồm:

+ Cam quýt: Đây là một loại mùi vị loài mèo ghét nhất, bởi chúng giống như thuốc xua đuổi mèo.
+ Các chất khử mùi: Đây là những mùi vị có thể gây hại cho khứu giác của chúng, thế nên chúng rất ghét.
+ Nhà vệ sinh cho mèo dơ bẩn: Khứu giác của chúng rất nhạy bén, thế nên việc hôi thối, bốc mùi trong nhà vệ sinh khiến chúng khó chịu và không muốn bước vào.
+ Ớt: Ớt sẽ khiến cho mèo dễ bị kích ứng, nếu dính vào mắt sẽ khiến chúng lấy móng cào và gây tổn thương nghiêm trọng.
+ Bạc hà người: Trong bạc hà người có chứa salicylate rất độc cho mèo.
+ Những con mèo khác: Mùi mèo khác khiến chúng khó chịu, cũng như tạo cảm giác lãnh thổ của chúng bị xâm lấn.
+ Cá hư: Mùi thối, ôi thiu trong cá hư khiến cho mèo cảm thấy khó chịu.
+ Chuối: Mùi kali trong chuối khiến mèo sợ hãi.
+ Tinh dầu: các loại tinh dầu vô cùng độc đối với loài mèo.

Mèo ghét và thích mùi gì nhất?

ĐỌC THÊM: Chó mới về nhà kêu nhiều là do đâu?

4.1. Mèo thích mùi gì nhất?

Dưới đây là những mùi mà mèo thích nhất:

+ Bạc hà mèo (catnip): Đây giống như một mùi vị kích thích của loài mèo và chúng vô cùng thích thú.
+ Cây nữ lang, hoa kim ngân và cây nho bạc: Mùi này khiến loài mèo phần thích và hưng phấn.
+ Mùi của bạn: Đúng là mùi chủ nhân của chúng thì chúng sẽ rất thích thú.

5. Lời kết

Hy vọng qua bài viết “Top 7 dấu hiệu mèo ghét bạn và cách làm lành với chúng” hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ sau đây đã giúp bạn biết được mèo của mình có đang giận dỗi hay ghét bỏ mình không nhé. Từ đó có cách làm lành và cải thiện tình cảm của chúng đối với bạn một cách tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc hay đóng góp, bạn có thể để lại ở phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất nhé. Xin cảm ơn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.2 / 5. Tổng lượt vote: 5

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây