Free Porn
xbporn

Cá trê trắng giá bao nhiêu 1kg? Có quý hiếm không?

- Quảng Cáo -

Cá trê trắng hiện nay đang được nhiều người phóng đại về sự quý hiếm của chúng, khiến cho giá thành của loài cá này bị đẩy lên mức rất cao, có thể lên tới hàng triệu đồng cho một kg? Vậy có thật cá trê trắng quý giá. Thì mời các bạn cùng Rừng Hoang Dã tìm hiểu chi tiết qua bài viết sa đây, để biết được “Cá trê trắng giá bao nhiêu 1kg? Có quý hiếm không?” nhé. Xin mời.

1. Vài nét về loài cá Trê trắng

Cá Trê trắng có tên khoa học là Clarias Batrachus, chúng là một loài thuộc họ Cá trê và có nguồn gốc chủ yếu từ các nước Đông Nam Á. Ngoài ra, hiện nay loài cá này còn được gọi là cá Trê bạch tạng, khiến cho giá thành của chúng bị đẩy lên rất cao, bởi nhiều người cho rằng loài cá này rất quý hiếm.

Tuy nhiên, hiện nay số lượng loài cá Trê trắng này là rất lớn, chúng được nuôi rất nhiều để phục vụ kinh tế gia đình. Bởi vì thế mà việc mà nhiều người cho rằng loài cá này quý hiếm thì đó là một nhận định sai lầm. Trừ những con Trê trắng ngoài tự nhiên có kích thước và trọng lượng nổi bật, thì giá thành của chúng sẽ cao và quý hiếm hơn rất nhiều.

Do đó, câu trả lời cho thắc mắc “Cá Trê trắng có quý hiếm không?” thì câu trả lời là Không.

Vài nét về loài cá Trê trắng

2. Đặc điểm của cá Trê trắng

Những con cá Trê trắng khi trưởng thành sẽ đạt được kích thước dao động từ 26 – 45cm và nặng từ 1 – 1.2kg, đây là kích thước phù hợp của một chú cá trê để được xuất phát khi nuôi đại trà. Loài Trê trắng thông thường sẽ có một màu trắng hồng nhạt trên khắp cơ thể, ngoài ra thì ở phần lưng bụng cũng có những đốm trắng hơn được bố trí thành các đường ngang và thẳng hàng.

Có một điều khá khác biệt của loài Trê trắng với các loài cá trê khác, thì phần vay của chúng không có gai lưng, vây vây và gai hậu môn. Chúng có khoảng 6 – 75 tia vây lưng mềm và từ 45 – 60 tia vây hậu môn.

Phần đầu của loài Trê trắng khá dài, phần xương chẩm rộng, phần mép của chúng có khoảng 5 – 6 sợi râu dài phân thành hai bên. Hàm trên của chúng thường dài hơn hàm dưới. Hai mắt của chúng khá lồi ra, miệng rộng.

Loài cá Trê trắng có cấu tạo rất đặc biệt trong mang của chúng, giúp cho chúng có khả năng hô hấp bằng không khí tốt hơn các loài cá trê khác hiện nay. Bởi vì thế, mà chúng có khả năng nằm hoặc nhảy trên bờ gần mặt nước trong một thời gian khá dài.

XEM THÊM: Cá nhám mang xếp ăn gì?

3. Cá Trê trắng sống ở đâu? Ăn gì?

Hiện nay, loài cá Trê trắng được tìm thấy số lượng lớn ở các nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia , Đông Ấn Độ, Sri Lanka, Miến Điện, Bangladesh, Indonesia, Brunei, Philippines…

Môi trường sống ưa thích của loài cá này là tại các khu vực có nước chuyển động chậm, tại áo ao hồ, đầm lầy, sông suối và các lưu vực sông như sông Mekong, Chao Phraya, những cánh đồng ngập nước hay ao hồ bị khô nước. Nhiệt độ yêu thích của loài cá này là từ 10 – 28 độ C. Chúng có khả năng sống trong bùn ít nước vào mua khô để chờ nước trong mùa mưa. Để làm được điều này thì chúng có khả năng lấy oxy, hít thở không khí do một cơ quan phức tạp mọc ra từ vòm mang. Ngoài ra, loài cá này cũng có khả năng sử dụng bụng của mình để bò đi tìm nơi sống phù hợp hoặc tìm con mồi.

Cá Trê trắng là một loài ăn tạp, chúng có thể ăn các loại thủy sản nhỏ, động vật thân mềm, cây thủy sinh, ấu trùng, côn trùng, cỏ mùm, cá, tôm cua nhỏ… Bởi vì thế mà chúng được xác định là một trong những loại động vật có khả năng xâm lấn rất ghê gớm. Chúng ăn tạp khiến cho hệ sinh thái xung quanh bị tiêu diệt. Bởi vì thế mà có nhiều nước đã cấm loài cá này ngoài tự nhiên như tại Hoa Kỳ.

4. Cá Trê trắng giá bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu?

Hiện nay số lượng loài cá Trê trắng rất lớn, được nhiều người nuôi nên giá thành của chúng cũng tương đối rẻ. Vì thế, ngoài thị trường thì loài cá Trê trắng có giá dao động từ 40.000 – 50.000 vnđ/kg tùy vào từng khu vực khác nhau. Tuy nhiên, nếu vào nhà hàng, quán nhậu thì giá sẽ có tăng hơn một chút.

Việc tìm mua loài cá Trê trắng cũng khá dễ dàng, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại hầu hết các khu chợ trên cả nước. Đặc biệt là sau mùa thu hoạch thì số lượng cà sẽ tăng lên rất nhiều và giá thành cũng rẻ hơn.

Cá Trê trắng giá bao nhiêu tiền 1kg?

NÊN ĐỌC: Cá Cánh Buồm sinh sản như thế nào?

5. Kỹ thuật nuôi cá Trê trắng hiệu quả

Hiện nay, loài cá trê này đang được nuôi số lượng lớn nhằm cung cấp cho trị trường. Và nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu để nuôi loài cá này, thì những kỹ thuật, kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây ít nhiều sẽ giúp bạn được nhiều điều. Xin mời.

5.1. Chọn giống cá

Việc chọn giống rất quan trọng, thì thế bạn nên đến trực tiếp các trại cá giống để lựa chọn và tìm mua. Bạn nên chọn những chú cá đồng đều về kích thước, khỏe mạnh, da trắng hồng đều, không trầy xước, không nhiễm bệnh, bơi nhanh và khả năng đánh móng mạnh. Như vậy thì khả năng nuôi thành công và chất lượng sẽ tốt hơn.

5.2. Bể nuôi cá

Bể nuôi cá bạn nên chuẩn bị phải có kích thước từ 1000 – 3000m2 là tốt nhất và phù hợp nhất với việc chăm sóc, cho ăn. Mực nước thích hợp để nuôi cá Trê trắng là từ 1 – 1.2m và đáy ao phải dốc về phía bụng thoát nước.

Sau một vụ nuôi thì cần phải cải tạo ao để tiêu diệt mầm bệnh, rút hết nước và diệt tạp bằng dây thuốc cá với khối lượng từ 3 – 5kg/1000m2, sau đó rải vôi bột với liều lượng 10 – 15kg/1000m2, phơi đáy ao dưới nắng từ 3 – 5 ngày, sau đó cho nước vào ao từ 0.8 – 1m.

Sau đó bạn bón phân tăng thức ăn tự nhiên bằng phân chuồng hữu cơ hoặc phân vô cơ để gây màu nước. Nếu bạn bón phân chuồng thì khối lượng từ 4 – 5kg/1000m2 và nếu phân vô cơ thể khối lượng từ 1 – 5kg/1000m2 tùy loại. Sau khoảng 3-4 ngày sau khi nước xanh thì bắt đầu thả cá.

Kỹ thuật nuôi cá Trê trắng hiệu quả

5.3. Mật độ nuôi cá

Mật độ nuôi cá thích hợp nhất đó là từ 250 – 400 con/m2. Đây là mật độ phù hợp nhất giúp quá trình phát triển của cá đạt hiệu quả cao nhất.

5.4. Thức ăn và chăm sóc

Cá Trê trắng là loài ăn tạp, rất háu ăn nên bạn có thể sử dụng các loại thức ăn như: Phụ chế phẩm đông lạnh như vỏ tôm, đầu cá, da cá, lòng cá, ốc, cua, cám, thức ăn gia súc, cám gạo, bột bắp… để cho chúng ăn.

Lượng thức ăn cho hằng ngày bằng 10 – 15% trọng lượng cá, bạn nên cho chúng ăn khoảng 2 lần/ngày. Trong quá trình nuôi thì nên định kỳ 1 tuần/lần bổ sung thêm vitamin c với lượng từ 5 – 10g/10kg thức ăn cho cá trong ngày. Tuần đầu tiên thả cá, thì thức ăn bạn nên nấu chín sẽ đảm bảo an toàn cho chúng.

Trong quá trình nuôi, thì khoảng 5 – 7 ngày thì thay nước 1 lần, bạn chỉ nên thay khoảng 30% lượng nước trong ao và bón vôi bột từ 1 – 2kg/100m2 định kỳ 15 ngày/lần

5.5. Thu hoạch

Sau khoảng 2 – 3 tháng nuôi thì chúng sẽ đạt trọng lượng từ 150 – 250g/con và có thể bắt đầu thu hoạch tỉa dần những chú cá lớn. Sau 15 ngày thì có thể thu hoạch đợt 2 và làm tuần tự như vậy cho đến khi hết cá trong ao và bắt đầu cho vụ nuôi mới.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Rừng Hoang Dã đã chia sẻ đến các bạn về loài cá Trê trắng. Và hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Cá trê trắng giá bao nhiêu 1kg? Có quý hiếm không?” một cách chính xác nhất nhé. Mọi thắc mắc và đóng góp, bạn vui lòng để lại phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Xin cảm ơn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 4.8 / 5. Tổng lượt vote: 4

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây