Top 9 loài chim mỏ dài nổi bật và đặc biệt nhất hiện nay

- Quảng Cáo -

Chim là một trong những loài động vật có số lượng lớn và phân bố tại hầu hết các khu vực trên thế giới hiện nay. Mỗi loài chim sẽ có đặc điểm, màu sắc, ngoại hình và tính cách khác nhau. Và trong bài viết này, Rừng Hoang Dã sẽ chia sẻ đến các bạn những loài chim mỏ dài đặc biệt và nổi bật nhất hiện nay nhé. Mời các bạn cùng tham khảo qua.

1. Top 9 loài chim mỏ dài nổi bật và đặc biệt nhất hiện nay

Việc sở hữu cho mình một chiếc mỏ dài sẽ giúp chúng thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm thức ăn và cũng như thích nghi tốt với môi trường sống của chúng. Dưới đây là danh sách những giống chim mỏ dài đang sinh sống trên thế giới mà bạn có thể tham khảo qua nhé.

1.1. Chim bồ nông trắng châu Mỹ

Chim bồ nông trắng châu Mỹ chủ yếu sinh sống tại khu vực đồng bằng ngập nước ở Bắc Mỹ và chúng có tập tính di cư với quãng đường rất xa tới các khu vực ấm áp hơn vào mùa đông như Nam hoặc trung Mỹ. Loài chim này có kích thước khá to, cao. Khi trưởng thành chúng đạt chiều dài cơ thể từ 130-180cm, nặng từ 4-15kg, cao từ 10-15cm và sải cánh dài từ 240-300cm.

Với ngoại hình to cao như thế thì việc chúng sở hữu một cái mỏ dài từ 35-40cm là điều khá bình thường, bởi đặc điểm này sẽ giúp chúng dễ dàng săn mồi mà không gặp quá nhiều khó khăn. Với chiều cao tốt, kết hợp cái mỏ dài giúp chúng có thể dễ dàng lội trong vùng nước ngập để tìm kiếm thức ăn một cách thuận lợi nhất.

Chim mỏ dài bồ nông trắng châu Mỹ

XEM THÊM: Chim Ri ăn gì

1.2. Chim Numenius Americanus

Khi nói về những loài chim mỏ dài thì không thể không nhắc tới loài Numenius Americanus. Chiều dài mỏ của loài chim này khi trưởng thành có thể đạt từ 15-20cm và hơi cong xuống dưới. Ngoài việc sở hữu cái mỏ dài thì chúng cũng có đôi chân dài không kém, kích thước chân khi trưởng thành của chúng từ 14-19cm. Đây được đánh giá là những đặc điểm thuận lợi giúp chúng có thể sinh sống và săn bắt trên những vùng nước ngập.

Chim mỏ dài Numenius Americanus

1.3. Chim ruồi mỏ kiến

Chim ruồi là một trong những loài chim có kích thước khá nhỏ bé, nhưng đôi lại chúng lại vô cùng nhanh nhẹn và linh hoạt. Trong quá trình tìm kiếm thức ăn, thì chúng có thể vỗ cánh lên tới 100 lần/giây để đứng yên trong không trung lúc đang hút mật. Ngoài những đặc điểm nổi bật trên, thì vũ khí giúp chúng có thể hút mật từ hoa một cách đơn giản đó chính là chính mỏ dài của chúng. Khi trưởng thành, mỏ của chúng có thể dài hơn cả cơ thể của chúng và đạt từ 10-12cm, trong khi kích thước cơ thể chúng chỉ từ 8-10cm.

Ngoài việc sở hữu một cái mỏ dài, nhọn thì loài chim này còn có một ngoại hình vô cùng nổi bật với màu sắc óng ánh. Tuy nhiên, việc sở hữu chiếc mỏ quá dài đôi khi cũng khiến chúng gặp một số vấn đề như khó vệ sinh mỏ sau khi ăn, chải chuốt lông…

Chim mỏ dài - Chim ruồi mỏ kiến

ĐỌC THÊM: Chim Diều hâu

1.4. Chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn

Chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn thuộc họ Scolopacidae, chúng thường tập trung với số lượng lớn ở vùng bờ biển Bắc Cực, Australia hay New Zealand. Đây cũng là một trong những loài chim có tập tính di cư với khoảng cách xa xôi để lẩn tránh mùa đông lạnh giá ở vùng chúng đang sinh sống.

Loài chim này có kích thước lớn, khi trưởng thành chiều dài sải cánh của chúng có thể lên tới gần 100cm, nặng từ 190-630g. Loài này có một chiếc mỏ rất dài, kích thước từ 10-15cm. Đây là đặc điểm nổi bật giúp chúng có thể săn bắt, tìm kiếm thức ăn hiệu quả hơn. Cộng thêm đôi chân thon dài, chắc khỏe giúp chúng dễ dàng di chuyển dưới nước trong quá trình tìm kiếm thức ăn.

Chim mỏ dài - Chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn

1.5. Chim dẽ giun

Là một dòng chim họ Dẽ, bởi vì thế mà đặc điểm nổi bật và đặc trưng nhất chính là chính mỏ dài, cong và thân hình thanh mảnh của mình. Loài chim dẽ giun này hiện nay phân bố chủ yếu ở vùng châu Á và châu Âu, nơi có nhiều đồng bằng trù phú để cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho chúng.

Kích thước mỏ của chim dẽ giun khi trưởng thành đạt từ 10-14cm, đây cũng chính là vũ khí giúp chúng có thể dễ dàng tìm kiếm thức ăn ẩn sâu dưới đất, nước hay lớp bùn. Ngoài việc sở hữu cái mỏ dài, thì chúng cũng có một đôi chân dài, chắc khỏe và vô cùng nhanh nhẹn.

Chim mỏ dài - Chim dẽ giun

XEM THÊM: chim tiểu mi

1.6. Chim cà kheo mỏ cong

Chim cà kheo là một loài chim thuộc họ Choi Choi và bộ rẽ, chúng ngoài sở hữu chiếc mỏ dài thì chúng cũng có một đôi chân rất dài. Đây là hai đặc điểm giúp chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn trong các vùng ngập nước, nơi có nhiều loại thức ăn yêu thích của chúng.

Khi trưởng thành, kích thước mỏ của Chim cà kheo từ 8-12cm và đôi chân có thể dài tới 30cm. Ngoài việc có chiếc mỏ dài, thì mỏ của chúng cũng khá đặc biệt, khi cong lên phía trên.

Chim mỏ dài - Chim cà kheo mỏ cong

1.7. Chim bói cá

Chim bói cá là một giống chim họ Sả, loài chim này thường có ngoại hình vô cùng nổi bật và sặc sỡ. Khi trưởng thành loài này có thể đạt kích thước từ 10-13cm và nặng từ 10-15g. Mỏ của chúng khá dài, to và nhọn với kích thước khoảng 5-7cm. Loài này có tốc độ rất nhanh, chúng có thể lao xuống để đớp mồi với vận tốc cô vùng kinh ngạc vùng với độ chính xác rất cao.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 90 loài bói cá được tìm thấy đang sinh sống và phát triển. Môi trường yêu thích của loài này là các khu vực nhiệt đới, sông suối, ao hồ nơi có nhiều tôm cá.

Chim bói cá

NÊN ĐỌC: chim khướu ăn gì

1.8. Cò, vạc

Có, vạc là một trong những loài chim có kích thước to lớn. Khi trưởng thành chúng cao từ 30-60cm, dài 40-60m, sải cánh từ 80-100cm và nặng từ 0.5-1.3kg. Ngoài việc sở hữu một kích thước khá to lớn, thì chúng còn có một cái mỏ dài với kích thước từ 6-10cm, thêm vào đó là đôi chân cao, to và vô cùng chắc chắn.

Có, vạc là một loài chim có số lượng lớn ở nước ta, chúng thường tập trung ở những cánh rừng nguyên sinh để tìm kiếm thức ăn, sinh sản và phòng tránh kẻ thù.

Cò, vạc

1.9. Chim sả cổ trắng

Chim sả cổ trắng có tên khoa học là Halcyon Chloris, chúng được đánh giá là giống chim có thị giác tốt nhất hiện nay. Chúng có thể phát hiện ra con mồi ở cách xa chúng hàng trăm mét. Loài này phân bố chủ yếu ở vùng Nam Á, Australia và hiện trên thế giới có khoảng 50 phân loài.

Loài chim này có ngoại hình khá nổi bật với nhiều màu sắc trên cơ thể. Đôi chân của chúng khá ngắn, nhưng to, chắc chắn kết hợp với chiếc mỏ dài, to và nhọn chính là những vũ khí giúp chúng săn mồi hiệu quả. Khi trưởng thành, chiếc mỏ của chúng có thể đạt kích thước từ 5-8cm.

Chim sả cổ trắng

THAM KHẢO THÊM: Chim Sơn Ca ăn gì

2. Lời kết

Như vậy trên đây Rừng Hoang Dã đã chia sẻ đến các bạn Top 9 loài chim mỏ dài nổi bật và đặc biệt nhất hiện nay. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích cũng như giúp bạn giải đáp chính xác những thắc mắc liên quan tới các giống chim mỏ dài đang sinh sống trên thế giới hiện nay nhé. Nếu còn có thắc mắc hay có đóng góp thêm cho bài viết của chúng tôi, bạn vui lòng để lại ở phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Xin cảm ơn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt vote: 2

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

- Quảng Cáo -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây